Nhằm hưởng ứng ngày toàn dân PCCC ngày 04/10/2017, sáng ngày 02/10/2017, Sở Xây dựng phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh tổ chức phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC.

Tại buổi phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC, các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Cơ quan Sở Xây dựng đã được đồng chí Thiếu tá Trần Đình Hòa - Đội trưởng đội Tham mưu Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh thông tin về tình hình cháy nổ trong thời gian qua trên toàn quốc và tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh; các nguyên nhân xảy ra cháy nổ, các bài học kinh nghiệm từ việc tổ chức PCCC, CNCH; các giải pháp phòng chống chảy nổ và đặc biệt là cách để thoát nạn khi có cháy nổ, xảy ra nhất là đối với các vụ cháy nổ xảy ra tại các nhà nhiều tầng và cao tầng.

Cũng tại buổi cán bộ của phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và Sở Xây dựng đã dành nhiều thời gian để trao đổi thảo luận về công tác phòng cháy chữa cháy trong đầu tư xây dựng công trình, các thủ tục hành chính về thẩm duyệt PCCC, các đối tượng công trình phải thẩm duyệt PCCC và thẩm quyền, tính phối hợp trong công tác PCCC đối với công trình xây dựng. Hai đơn vị mong muốn trong thời gian tới cần dành nhiều thời gian hơn nữa để trao đổi kinh nghiệm trong công tác PCCC và thẩm duyệt công tác PCCC trong đầu tư xây dựng công trình, nhất là sự phối hợp tích cực hơn giữa các phòng chuyên môn của Sở Xây dựng và Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh.

Nhằm trang bị thêm cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Cơ quan Sở Xây dựng sau khi kết thúc phần thảo luận, các đồng chí trong Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh thông tin đã hướng dẫn thêm các kỷ năng về công tác PCCC tại cơ sở, tổ chức hướng dẫn các nghiệp vụ cơ bản nhất về sử dụng bình phòng cháy.

Một số hình ảnh trong buổi phổ biến, tập huấn:

Khắc Hậu - Văn phòng