Sáng nay (13/7), UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khai trương Trung tâm Hành chính công tỉnh Hà Tĩnh tại số 2, đường Nguyễn Chí Thanh, TP Hà Tĩnh với phương châm “Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hoạt động”.

Sáng nay (13/7), UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khai trương Trung tâm Hành chính công tỉnh Hà Tĩnh tại số 2, đường Nguyễn Chí Thanh, TP Hà Tĩnh với phương châm “Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hoạt động”.


Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh nhấn nút khai trương Trung tâm hành chính công.

Trung tâm Hành chính công tỉnh Hà Tĩnh được thành lập theo Quyết định số 531/QĐ-UBND ngày 23/02/2017; chịu sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của Chủ tịch UBND tỉnh và sự quản lý về tổ chức, nhân sự, hành chính của Văn phòng UBND tỉnh; có tư cách pháp nhân, con dấu riêng.

Trung tâm được đầu tư xây dựng hệ thống mạng máy tính và các trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, bảo đảm phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp; Trung tâm được trang bị các ứng dụng công nghệ thông tin theo hướng đồng bộ, thống nhất trong thực hiện giải quyết TTHC, là đầu mối xây dựng và triển khai hệ thống phần mềm xử lý TTHC đến các cơ quan, đơn vị liên quan. Hệ thống này được xây dựng nhằm đồng bộ, kết nối quản lý hồ sơ từ Trung tâm HCC tỉnh về các Sở, ngành và ngược lại.


Trung tâm hành chính công hoạt động với phương châm “Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hoạt động”.

Bên cạnh đó, hệ thống cũng kết nối nhận, gửi hồ sơ hành chính cho người dân, doanh nghiệp qua hệ thống bưu điện; hệ thống tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ, ứng dụng các tiện ích trong giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm.

Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh khẳng định: Trung tâm HCC tỉnh hoạt động theo phương châm “Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hoạt động”. tổ chức, công dân đến giao dịch tại đây được đón tiếp và hướng dẫn chu đáo, lịch sự, được hưởng một nền hành chính phục vụ, minh bạch.

Trung tâm Hành chính công tỉnh Hà Tĩnh đi vào hoạt động góp phần đưa nền hành chính công của Hà Tĩnh ngày càng hiện đại, tạo bước đột phá, qua đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Theo Báo Xây dựng


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    °
     Liên kết website
    Thống kê: 653.533
    Online: 39