Nhân dịp đầu năm mới 2018 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Sở Xây dựng đã tổ chức cuộc làm việc và trao một số suất quà cho bà con nghèo tại xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên.

Xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên được UBND tỉnh giao Sở Xây dựng đỡ đầu trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Kể từ khi ký kết chương trình đỡ đầu, hàng năm Sở Xây dựng đều có các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, trong đó có hoạt động tặng quà người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán. Năm 2018 là năm phấn đấu về đích của xã Cẩm Hòa, chính vì vậy, Sở Xây dựng chủ động từ đầu năm gặp gỡ, trao đổi những nội dung công việc, kế hoạch thực hiện của xã trong năm đề từ đó có kế hoạch hỗ trợ những nội dung phù hợp.

Về phía Sở Xây dựng do đồng chí Phạm Văn Tình, Phó Giám đốc Sở chủ trì cùng các tổ chức đoàn thể và các phòng chuyên môn. 

 Tham dự buổi làm việc hai bên đã trao đổi những nội dung cụ thể về kế hoạch triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới năm 2018, đến thời điểm hiện nay xã Cẩm Hòa đã hoàn thành 11/20 tiêu chí, đối với 09 tiêu chí còn lại cơ bản đã triển khai thực hiện và có khả năng sẽ hoàn thành trong năm 2018.

Qua đó, Sở Xây dựng dự kiến sẽ hỗ trợ xã Cẩm Hòa trong việc điều chỉnh quy hoạch nông thôn mới đảm bảo phù hợp với các mục tiêu kinh tế xã hội của xã cũng như phù hợp với các quy định; hỗ trợ việc triển khai thực hiện thiết kế mẫu đối với các hội quán thôn; giúp xã trong việc triển khai thống kê, báo cáo về tình hình nhà ở dân cư; ngoài ra Sở sẽ phối hợp với các Sở ngành liên quan để làm việc, hỗ trợ xã trong quá trình triển khai các tiêu chí khác.

Sau khi làm việc, Sở Xây dựng đã trao quà cho xã Cẩm Hòa, đồng thời trao 10 suất quà cho bà con hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã nhân dịp Tết Nguyên đán.

Quốc Đồng - VPS


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:°
 Liên kết website
Thống kê: 653.592
Online: 42