Chiều ngày 25/12/2020, Công đoàn ngành Xây dựng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Tham dự hội nghị về phía LĐLĐ tỉnhcó đồng chí Trần Hậu Hùng – UV BTV, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Mai Anh – Ban Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh;  về phía Sở Xây dựng có đồng chí Phan Lê Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy Sở Xây dựng cùng các đồng chí UV BCH, UBKT, BNC Công đoàn ngành; Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc.         

Trong năm 2020, các cấp Công đoàn ngành Xây dựng đã tập trung tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới đoàn viên CĐ và NLĐ; tích cực tham gia quản lý, chăm lo đời sống vật chật, tinh thần của đoàn viên, CNVCLĐ như: Tổ chức chương trình Tết sum vầy, Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ 25 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 12,5 triệu đồng. Công đoàn Ngành vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và trích Quỹ “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ 13 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với số tiền 12,1 triệu đồng. Công đoàn Xây dựng Việt Nam hỗ trợ 10 suất quà với tổng số tiền 5 triệu đồng.

Ngoài ra, các công đoàn cơ sở đã động viên, thăm hỏi và tặng trên 50 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết trị giá trên 15 triệu đồng, tiêu biểu như CTCP Cấp nước Hà Tĩnh, CTCP gạch ngói Cầu Họ...

Tháng công nhân do tình hình dich bệnh Covid-19 tuy không tổ chức lễ phát động nhưng  Ban Thường vụ Công đoàn ngành tập trung chăm lo và chỉ đạo các CĐCS chăm lo cho đoàn viên và người lao động, đã trao tặng 21 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 10,5 triệu đồng, ký mới 05 thỏa ước LĐTT; ký thỏa thuận hợp tác với CTCP gạch ngói Cầu Họ về giảm giá gạch cho đoàn viên công đoàn ngành Xây dựng. Theo đó, các đoàn viên CĐNXD khi mua các sản phẩm gạch của CTCP gạch ngói Cầu Họ (qua CĐNXD) sẽ được hưởng mức giá ưu đãi bằng giá bán sỹ nhập cho các đại lý gạch trong toàn tỉnh.

Đợt lũ tháng 10 vừa qua, Công đoàn ngành đã vận động, khâu nối với các đơn vị, tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của lũ lụt. Đã có 88 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000 đ đã được trao tận tay cho người lao động.

Cùng với các hoạt động thăm hỏi, trợ cấp cho đoàn viên, nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức tại cơ sở như: tổ chức tập huấn an toàn vệ sinh lao động, khám sức khỏe cho NLĐ, phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức đối thoại định kỳ tại doanh nghiệp, tư vấn pháp luật cho công nhân lao động về các vấn đề việc làm, thời gian làm việc, lương, thưởng, BHXH, BHYT... Quan tâm thực hiện tốt chế độ hỗ trợ ăn ca hoặc bếp ăn tập thể cho người lao động. Hiện nay hầu hết các đơn vị trong ngành đều hỗ trợ chế độ ăn ca cho người lao động từ 15.000đ/người/bữa trở lên. Một số đơn vị tổ chức tốt bếp ăn tập thể cho người lao động như: Công ty CP sản xuất vật liệu xây dựng Hồng Lĩnh, Công ty CP vật liệu xây dựng không nung Xuân Lĩnh, Công ty CP XD thương mại và dịch vụ An Việt... với giá trị bữa ăn ca lên đến 30.000đ - 35.000đ/người/bữa. Qua đó thúc đẩy sự tham gia của người sử dụng lao động và NLĐ trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, nâng cao năng suất lao động, góp phần nâng cao thu nhập cho NLĐ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng đã nêu ra những khó khăn trong hoạt động Công đoàn ngành Xây dựng như công tác thu kinh phí công đoàn, vận động thành lập công đoàn cơ sở…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Hậu Hùng – UV BTV, Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh ghi nhận các kết quả đạt được của các cấp Công đoàn ngành, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua. Đồng chí lưu ý, thời gian tới, Công đoàn ngành cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; tăng cường vai trò của Ban Chấp hành Công đoàn ngành, đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thực hiện tốt các hoạt động "Tết sum vầy" năm 2021.

Tại Hội nghị, đã trao khen thưởng cho 7 tập thể, 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2020 và ký kết thi đua năm 2021.  

Các hình ảnh của hội nghị tổng kết.

 

Như Ngọc – CĐN Xây dựng.

Tệp đính kèm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    °
     Liên kết website
    Thống kê: 1.464.696
    Online: 29