Chiều ngày 21/01/2021, Công đoàn ngành Xây dựng tổ chức họp Ban Thường vụ mở rộng triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và một số hoạt động khác. Tham gia hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Tổ chức “Tết Sum vầy” năm 2021. Đồng chí Phạm Văn Tình, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn ngành chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong năm 2020 như: Tổ chức chương trình “Tết Sum vầy” đã trao 48 suất quà trị giá 26,6 triệu đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, các Công đoàn cơ sở đã động viên, thăm hỏi và tặng trên 50 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết trị giá trên 15 triệu đồng, tiêu biểu như Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh, Công ty CP gạch ngói Cầu Họ... Nhân tháng Công nhân năm 2020, Công đoàn ngành đã trao 21 suất quà trị giá 10,5 triệu đồng cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Đợt lũ tháng 10 năm 2020, Công đoàn ngành đã vận động, khâu nối với các đơn vị, tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của lũ lụt. Đã có 88 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng đã được trao tận tay cho người lao động.

Năm 2021, Công đoàn ngành tổ chức Chương trình "Tết Sum vầy" với chủ đề: “Tết sum vầy - Kết nối yêu thương”, “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết”. Ban Thường vụ Công đoàn ngành chỉ đạo các Công đoàn cơ sở rà soát đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đề nghị hỗ trợ, động viên trong dịp Tết; kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ quà cho đoàn viên, CNLĐ. Chỉ đạo tổ chức “Tết Sum vầy” tại các Công đoàn cơ sở: Công ty CP gạch ngói Cầu Họ, Công ty CP tư vấn xây dựng Hà Tĩnh, Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh. Để chuẩn bị tốt chương trình, Ban Thường vụ Công đoàn ngành đã phân công công việc cụ thể các đồng chí trong Ban tổ chức “Tết sum vầy” năm 2021.

Theo kế hoạch, Công đoàn ngành Xây dựng tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy” vào ngày 26/01/2021, trao hỗ trợ 95 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Hội nghị cũng đã thảo luận các chỉ tiêu trong năm 2021, đưa ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ để hoàn thành tốt các chỉ tiêu giao năm 2021.

Mai Hoa - Như Ngọc (CĐN Xây dựng)

 

Tệp đính kèm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    °
     Liên kết website
    Thống kê: 1.356.559
    Online: 40