Chiều ngày 04/01/2020, Công đoàn ngành Xây dựng đã đi khảo sát nhà ở để hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tham gia đi khảo sát có đồng chí Phan Thị Mai Hoa – Phó Chủ tịch CĐN Xây dựng, Phó Ban quản lý quỹ Xã hội Công đoàn ngành Xây dựng; các đồng chí trong Ban quản lý quỹ Xã hội và các đồng chí UV BCH Công đoàn cơ sở.

Theo đó, đoàn đã đến khảo sát nhà đồng chí Nguyễn Thái Hòa, đoàn viên CĐCS CTCP Cấp nước Hà Tĩnh. Đồng chí Hòa đã tham gia công tác tại chi nhánh cấp nước Hương Sơn thuộc CTCP Cấp nước Hà Tĩnh với thời gian 09 năm. Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố mất sớm, nuôi mẹ già và con nhỏ thường xuyên ốm đau, 2 vợ chồng thu nhập thấp. Về nhà ở đã hư hỏng nặng, mái ngói bị lún gãy và dột nhiều mỗi khi mưa lớn, không đảm bảo an toàn để ở.

Qua khảo sát thực tế, đoàn xét thấy đồng chí Nguyễn Thái Hòa có đủ điều kiện để đề xuất Ban quản lý quỹ Xã hội công đoàn tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn.

Đến thăm, khảo sát, đoàn đã động viên các gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Mai Hoa, Như Ngọc - CĐN Xây dựng.