Tháng Công nhân hàng năm là đợt cao điểm để các cấp công đoàn tham mưu, phối hợp, tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động đồng thời xây dựng, củng cố tổ chức ngày càng vững mạnh; thông qua hoạt động công đoàn để phát huy vai trò của giai cấp công nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đây là dịp để các cấp ủy Đảng, chính quyền, người sử dụng lao động thể hiện sự quan tâm đến đoàn viên, người lao động.

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cổ phần cấp nước Hà Tĩnh đã tập trung triển khai các hoạt động hướng về đoàn viên, nhất là việc chăm lo cho đoàn viên, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh đã kêu gọi đoàn viên công đoàn với tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ cho đồng chí Nguyễn Phúc Hải và đồng chí Nguyễn Thái Cường là 2 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 50.250.000 đồng.

Đồng chí Võ Ngọc Vinh, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng quản trị và đồng chí Nguyễn Hữu Hạnh, Chủ tịch CĐCS Công ty đã trực tiếp trao quà cho các đoàn viên.

Công đoàn công ty đã làm tốt việc tuyên truyền, vận động đoàn viên đóng góp Quỹ Xã hội Công đoàn, đã trích nộp về Công đoàn ngành Xây dựng Hà Tĩnh với số tiền 35 triệu đồng để Công đoàn ngành tiếp tục khảo sát hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn”. Đồng thời BCH Công đoàn đã tham mưu với lãnh đạo Công ty hỗ trợ kinh phí tổ chức thăm hỏi 75 đoàn viên, lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 30 triệu đồng.

Với sự nỗ lực và nhiều kết quả nổi bật, tại Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2021 do LĐLĐ tỉnh tổ chức, Công ty Cổ phần Cấp nước Hà Tĩnh đã được LĐLĐ tỉnh tôn vinh “Doanh nghiệp vì người lao động” giai đoạn 2019 - 2021; có 02 đoàn viên được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen về thực hiện Chương trình 75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển, 01 đoàn viên được tôn vinh CNLĐ tiêu biểu cấp tỉnh; có 03 CNLĐ của Công ty được Công đoàn ngành Xây dựng tôn vinh CNLĐ tiêu biểu.

Những kết quả đạt được trong Tháng Công nhân năm 2021 của Công đoàn Công ty Cổ phần Cấp nước Hà Tĩnh đã góp phần không nhỏ động viên, hỗ trợ đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tích cực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Đồng thời, qua đó nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn trong thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Như Ngọc - Thanh Hải

Tệp đính kèm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    °
     Liên kết website
    Thống kê: 1.657.398
    Online: 50