Phát huy truyền thống “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, hòa chung không khí cả nước và đặc biệt là các cấp công đoàn Hà Tĩnh đang tổ chức các hoạt động hướng về đồng bào miền Nam ruột thịt. Những ngày này, thay vì tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống của tổ chức công đoàn, các CĐCS trực thuộc CĐN Xây dựng Hà Tĩnh kêu gọi, vận động đoàn viên ủng hộ bằng tiền mặt hoặc các nhu yếu phẩm gửi tặng đồng đào miền Nam chống dịch Covid 19

          Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh về việc chung tay kêu gọi quyên góp, ủng hộ nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng chống dịch Covid-19, dưới sự vận động của Công đoàn ngành Xây dựng, các công đoàn cơ sở trực thuộc đã triển khai tuyên truyền, vận động xuống tận từng đoàn viên công đoàn. Mặc dù đang gặp rất nhiều khó khăn trong đời sống nhưng đoàn viên CĐN xây dựng đã hưởng ứng nhiệt tình, cùng đồng lòng góp sức cùng nhân dân miền Nam vượt qua đại dịch.

Đồng chí Phan Thị Mai Hoa – PCT CĐN Xây dựng tiếp nhận hàng hóa ủng hộ của CĐCS Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh

Đoàn viên CĐ Công ty Hoàng Gia Anh tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Nam

Đoàn viên CĐ Sở Xây dựng phân loại, đóng gói các loại nhu yếu phẩm ủng hộ đồng bào miền Nam

          Chỉ sau một thời gian ngắn vận động, kêu gọi, đến sáng ngày 20/7/2021, đã có 10 đơn vị CĐCS thuộc CĐN Xây dựng, trong đó có 07 CĐCS doanh nghiệp đã quyên góp các nhu yếu phẩm như: cá khô, tép khô, lương khô, nước mắm, lạc nhân, bù bí… với tổng số tiền 43.000.000đ. Hàng hóa, nhu yếu phẩm được các đoàn viên và CĐCS phân loại, lựa chọn kỹ càng và chia  thành các gói nhỏ, dán tên CĐCS ủng hộ với tất cả tình yêu thương, trân trọng gửi gắm vào từng câu, từng chữ “Đồng bào miền Nam cố lên!”.

Đồng chí Ngô Đình vân - PCT LĐLĐ tỉnh tiếp nhận hàng hóa, nhu yếu phẩm của đoàn viên CĐN Xây dựng ủng hộ

          Những lúc khó khăn, hoạn nạn như thế này mới cảm nhận hết tình đồng bào, đồng chí trong mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn. Nhiều CĐCS doanh nghiệp xa địa bàn thành phố, hiện cũng đang trong thời gian vật lộn với những khó khăn chồng chất của cơ chế thị trường, dịch bệnh để chăm lo cho đời sống đoàn viên của mình đã tranh thủ vào cuối ngày lao động đi mua và quyên góp hàng hóa, nhu yếu phẩm ủng hộ. Khi hàng chuyển về đến Công đoàn ngành Xây dựng cũng là lúc trời đã tối. Họ - những người khoác trên mình những bộ đồ bảo hộ lao động lam lũ đã chắt chiu trong đồng lương ít ỏi để gửi gắm tình cảm và trách nhiệm sẻ chia với đồng bào miền Nam. Với sự đồng lòng góp sức cùng người dân cả nước, tổ chức công đoàn mong muốn góp một phần nhỏ để hỗ trợ đồng bào Miền Nam chiến thắng đại dịch Covid-19./.

Mai Hoa – PCT CĐN Xây dựng

Tệp đính kèm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    °
     Liên kết website
    Thống kê: 1.586.707
    Online: 48